DA BÒ LÀ GÌ? VÀ 4 LOẠI DA BÒ PHỔ BIẾN HIỆN NAY

Da Bò từ lâu được biết đến như một loại nguyên liệu được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi bởi tính bền bỉ, dẻo dai và chịu sự bào mòn cực tốt cho ngành công nghiệp đồ da đặc biệt là trong sản xuất nột thất và thời trang. Mỗi loại da bò, mỗi lớp da, thậm chí là mỗi loại da bò được nuôi từ những vùng miền khác nhau lại cho ra những chất lượng khác nhau. Bài viết này Tiệm Đồ Da Levina sẽ cung cấp thêm cho các bạn 1 số thông tin về da bò và 4 loại da bò phổ biến hiện nay.

Đặc điểm của da bò
- Da bò thường mềm, mịn và đắt tiền hơn da trâu.

- Các lỗ chân lông trên da bò có hình tròn và phân bố đều. Còn các lỗ chân lông trên da trâu thì to hơn, phần da nhão hơn và không được mềm mịn như da bò.
- Da bò chất lượng tốt thường không cần nhuộm, màu sắc da là màu tự nhiên vốn có của chúng.

Các loại da bò phổ biến hiện nay
Da bò được phân chia thành nhiều loại khác nhau, từng loại da sẽ phù hợp với từng loại sản phẩm và giá thành của mỗi loại cũng sẽ khác nhau.

1. Da bò sáp

- Da bò sáp rất mịn, lỗ chân lông thường nhỏ, phải quan sát kĩ mới thấy được.
- Loại da này được sản xuất theo phương pháp Aniline sau đó bôi 1 lớp dầu hoặc sáp lên để che đi khuyết điểm và nó rất bền.
- Sau 1 thời gian sử dụng, lớp da thường có tiếp xúc nhiều sẽ bị bào mòn và dễ trầy xước hơn.

2. Da bò vân

- Đây là loại da cao cấp trong tất cả các loại da bò, sau quá trình thuộc da không cần phải bôi thêm lớp hạt, sáp hay bất cứ gì. Do vậy nên bạn có thể nhìn thấy đường vân rất rõ.
- Da bò vân đã được nhuộm aniline trong quá trình thuộc và không nhuộm màu nên bề mặt da rất thoáng và mềm mại, độ đàn hồi tốt và khó bị gãy.

3. Da bò hạt

- Loại da này được phủ 1 lớp dập nổi bằng các loại hạt nhằm đảm bảo tính đồng nhất, che đi các vết trầy xước và chống phai màu.

4. Da bò trơn

- Loại da này được sản xuất nhằm tạo ra sự đồng nhất về màu sắc và lớp phủ lên giúp da có khả năng chịu được những tác động xấu từ môi trường bên ngoài.

Qua bài viết bên trên, Tiệm Đồ Da Levina có thể giúp các bạn có thêm thông tin về các loại da bò sử dụng trong công nghệ thời trang hiện nay, cũng như lựa chọn được cho mình mẫu túi, ví, cluth có chất liệu da ưng ý nhất!
--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

𝐋𝐄𝐕𝐈𝐍𝐀 - 𝐌𝐚𝐧𝐮𝐟𝐚𝐜𝐭𝐮𝐫𝐞𝐫 𝐨𝐟 𝐋𝐞𝐚𝐭𝐡𝐞𝐫 𝐆𝐨𝐨𝐝𝐬

  : levina.vn / tiemdoda.vn

: 63 Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội

 : Vụ Bản, Nam Định

: Info@levina.vn

: 0903 483 869 / 0903 431 323

 

Đăng kí nhận tin